Nhà đất 24h
Mua bán ôtô
Wap nhà đất

Căn hộ River City đón đầu dòng vốn chảy vào



Tìm nhanh
Đăng lúc: 

Đánh giá:






   (4/1)
Nhiều dự án như căn hộ River City của An Gia hay những dự án khác đang đón dòng vốn ngoại chảy vào.
Đại diện một số doanh nghiệp BĐS tự tin cho rằng, nếu doanh nghiệp chủ động, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì việc ngân hàng quốc gia có siết tín dụng hay không cũng ít bị ảnh hưởng.
Theo các nhà đầu tư BĐS, sẽ có nhiều dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường trong năm nay. Để nắm bắt kịp dịp này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến lược 'thoát' khỏi sự lệ thuộc vốn vào các ngân hàng thương mại.
Thời gian qua, dự thảo Thông tư 36 của NHNN về siết chặt tín dụng BĐS không khỏi khiến các doanh nghiệp lo âu. Tuy nhiên, tại một hội thảo tổ chức mới đây, Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước - bà Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra khẳng định rằng Thông tư này sẽ được xem xét ban hành vào một thời điểm phù hợp.
Bàn luận với PV, các doanh nghiệp BĐS cũng khẳng định, dù còn nhiều quan điểm trái chiều nhưng nhìn chung Thông tư 36 vẫn được kỳ vọng sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp tự chủ hơn, giảm phụ thuộc vào tín dụng cũng như giảm đầu tư dàn trải và xây dựng hướng đi bền vững.
Đại diện Tập đoàn Phúc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu- TGĐ cho rằng, thông tư 36 nếu nhìn kỹ sẽ nhận thấy mục đích chính là giúp dòng vốn chảy vào thị trường ổn định hơn. Đối với những doanh nghiệp yếu kém thì khả năng tác động có thể sẽ lớn hơn các doanh nghiệp có đòn bẩy tài chính chắc chắn.
Có cùng nhận định trên, ông Đặng Chính Thắng - Phó TGĐ Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Miền Nam đánh giá, siết tín dụng cũng có mặt lợi lớn đó là giúp thanh lọc lại thị trường BĐS, loại bỏ bớt những dự án không hiệu quả.
Đại diên của can ho River City cũng nhận định Chính sách này của NHNN cũng sẽ hạn chế việc đầu cơ quá nhiều. Nếu NHNN có những biện pháp kiểm soát dòng tiền chảy vào BĐS tốt thì dự thảo lần này sẽ không tác động nhiều đến phân khúc BĐS khách hàng mua để ở.
Trong khi đó, ông Nguyễn Dư Lực, chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Lộc Phát thì cho rằng, đối với các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chủ động, không bị phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì dù có siết tín dụng họ cũng ít bị ảnh hưởng."
Đánh giá về dòng vốn đối với doanh nghiệp BĐS hiện giờ, ông Võ Sỹ Nhân, TGĐ Quỹ đầu tư Gaw NP Capital, song song là Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP BĐS Tiến Phước phát biểu: Xu hướng giờ là doanh nghiệp nội địa hầu như đều không muốn phụ thuộc quá lớn vào vốn vay từ các ngân hàng thương mại. Bên cạnh các dòng vốn truyền thống đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Singapore thì hiện tại khá nhiều doanh nghiệp địa ốc đang tỏ rõ sự quan tâm với các dòng vốn đến từ Mỹ, Anh, thậm chí là Trung Đông.
Ông Nam cũng nhận xét thêm: Khác với thời điểm trước, doanh nghiệp BĐS thường bị sốc bởi một chính sách tín dụng nào đó do nhà nước đưa ra, lý do đẵn bởi thị trường không có những nguồn vốn thay thế. Nhưng hiện tại, doanh nghiệp đã có thể tự chủ hơn khi bắt tay với các quỹ đầu tư, tổ chức tín dụng nước ngoài để phát triển các dự án quy mô lớn và đòi hỏi công nghệ xây dựng cao.

Thông tin liên hệ



Từ khóa:  doanh nghiệp, dòng vốn, tín dụng, ngân hàng, các doanh, các doanh nghiệp,
Hãy SHARE nếu bạn thấy nội dung này hữu ích !  


Trạng thái tin rao

Nếu bạn đã XEM NHÀ hoặc GỌI ĐIỆN HỎI THÔNG TIN mua bán, cho thuê nhà đất này, bạn hãy BÌNH LUẬN về TÌNH TRẠNG của nhà đất đó ở bên dưới để giúp cho CỘNG ĐỒNG biết THÔNG TIN này
Ví dụ như:
  • Nhà này đã bán rồi
  • Nhà này đã cho thuê rồi
  • Chủ nhà này khó tính lắm
  • Nhà này hay mất nước lắm ==> đừng thuê !
  • Ở chung với chủ nhà này thật không chịu nổi !
  • etc...
Hãy cho MỌI NGƯỜI cùng biết thông tin TÌNH TRẠNG NÀY ! Web nhà đất 24h XIN CẢM ƠN !

Bán căn hộ chung cư Quận 7, TPHCM



Tags (từ khóa) tin rao

Rao vặt nhà đất 24h mới nhất




Mua bán nhà đất

 Nhà đất theo tỉnh/thành phố

Nhà đất theo quận/huyện

Chia sẻ bạn bè
Nếu thấy nội dung này hữu ích giúp bạn tìm mua nhà, cho thuê nhà hoặc cần thuê nhà thì đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn !
Đăng ký nhận tin rao qua email
Tags nhà đất 24h
Tin rao dự án HOT