Nhà đất 24h
Mua bán ôtô
Wap nhà đất

Khoai tây Đà Lạt có nguồn gốc từ đâuTìm nhanh
Đăng lúc: 

Đánh giá:


   (4/1)

Khoai tây Đà Lạt có nguồn gốc từ đâu? Sau đây là câu giải đáp được các nhà khoa học nghiên cứu ở thế kỷ 20.

Khoai tây (Solanum tuberosum) của họ Solanaceae (họ cà dược) là một trong những loại rau củ được sử dụng rộng rãi nhất ở vùng khí hậu ôn đới phương Tây. Cây khoai tây có thể có cội nguồn từ Andes, nơi nó được trồng bởi người Inca. Vào thời tiền Columbia, khoai tây được trồng khắp nơi ở châu Mỹ, nơi nó được xem là thực phẩm chủ yếu. Khó có thể lục lại lịch sử của cây khoai tây, đa số vì từ potato (khoai tây) cũng được dùng để chỉ khoai lang (Ipomoea batatas) và các loại cây củ không liên quan khác.

Các nhà thám hiểm Tây Ban Nha được cho là những người mang khoai tây từ Peru vào Tây Ban Nha từ thế kỷ 16. Từ đó nó được phổ biến rộng khắp châu Âu. Nó được cư dân châu Âu mang đến Bắc Mỹ vào những năm 1600. Tức là, cũng giống như cà chua, khoai tây là loại thức ăn được tái “định cư” vào châu Mỹ.

Thời kỳ đầu, khoai tây được thu hoạch với khối lượng lớn ở quần đảo Anh. Nó trở thành thức ăn chính ở Ireland trong thế kỷ 18 và do đó được gọi là khoai tây Ireland để phân biệt với khoai lang. Ireland cũng phụ thuộc vào khoai tây nhiều đến nỗi vụ thất thu (do bệnh tàn rụi của cây cối) vào những năm 1845-46 dẫn đến bệnh dịch, tử vong và thiên di lan rộng.

Khoai tây cũng đóng vai trò chính trong lịch sử thế kỷ 20 ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức. Nó đã giúp cho nước Đức sống sót trong hai thế cục chiến.

Với hàm lượng carbohydrate cao, khoai tây là thực phẩm chính của người phương Tây hiện giờ. Nó phát triển tốt nhất ở khí hậu lạnh và ẩm. Đức, Nga và Ba Lan là những nước sinh sản nhiều khoai tây nhất châu Âu.

Trong suốt cơn sốt tìm vàng Alaskan Klondike (1897-1898), giá trị của khoai tây được tính bằng vàng. Hàm lượng vitamin C cao của khoai tây được đánh giá cao bởi những người thợ mỏ khi họ đổi vàng lấy khoai tây.

Ở phía Nam đảo Atlantic của Tristan de Cunha, khoai tây từng được dùng như một loại tiền tệ không chính thức vì sự xa xôi cách trở về mặt địa lý của vùng đảo này đã khiến cho thức ăn trở thành chính nhất.

tag: khoai tay Da Lat

Thông tin liên hệTừ khóa:  khoai tây,
Hãy SHARE nếu bạn thấy nội dung này hữu ích !  


Trạng thái tin rao

Nếu bạn đã XEM NHÀ hoặc GỌI ĐIỆN HỎI THÔNG TIN mua bán, cho thuê nhà đất này, bạn hãy BÌNH LUẬN về TÌNH TRẠNG của nhà đất đó ở bên dưới để giúp cho CỘNG ĐỒNG biết THÔNG TIN này
Ví dụ như:
  • Nhà này đã bán rồi
  • Nhà này đã cho thuê rồi
  • Chủ nhà này khó tính lắm
  • Nhà này hay mất nước lắm ==> đừng thuê !
  • Ở chung với chủ nhà này thật không chịu nổi !
  • etc...
Hãy cho MỌI NGƯỜI cùng biết thông tin TÌNH TRẠNG NÀY ! Web nhà đất 24h XIN CẢM ƠN !

Bán loại bất động sản khác Quận 1, TPHCMTags (từ khóa) tin rao

Rao vặt nhà đất 24h mới nhất
Mua bán nhà đất

 Nhà đất theo tỉnh/thành phố

Nhà đất theo quận/huyện

Chia sẻ bạn bè
Nếu thấy nội dung này hữu ích giúp bạn tìm mua nhà, cho thuê nhà hoặc cần thuê nhà thì đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn !
Đăng ký nhận tin rao qua email
Tags nhà đất 24h
Tin rao dự án HOT