Nhà đất 24h
Mua bán ôtô
Wap nhà đất

Khoai tây Đà Lạt trái vụ có giá cực caoTìm nhanh
Đăng lúc: 

Đánh giá:


   (4/1)

Ngày 10/11, một số nhà vườn có khoai tây Đà Lạt vừa được thu hoạch cho biết, hiện thương lái đang thu mua khoai tây loại 1 tại vườn với giá 18.000 đồng/kg, loại khoai nhỏ nhất, bị nứt có chất lượng không tốt là7.000 đồng/kg, trong khi đó giá khoai tây loại 1 tại chợ Đà Lạt có giá bán 35.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá khoai tây Đà Lạt tăng cao được xác định là vào thời điểm hiện nay, loại nông sản này chưa vào vụ thu hoạch. Thời điểm này là khoai tây trái vụ, cho năng suất không lớn nhưng nhà vườn lại thường bán được với giá cao hơn thời điểm chính vụ.

Do thời điểm này Đà Lạt có rất ít diện tích khoai tây cho thu hoạch, lại trái vụ, nên năng suất không cao.

Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, vùng trồng khoai tây lớn nhất TP Đà Lạt cho biết, rất ít gia đình trồng khoai tây trái vụ, vì thường gặp phải tình trạng cây bị thối, hư củ do trời mưa. Hiện xã Xuân Thọ có khoảng 200ha nhưng phần lớn mới chỉ xuống giống cách đây trên dưới một tháng nên giá thường cao.

Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt cho biết, có rất ít gia đình dám trồng khoai tây trái vụ vì thường gặp phải tình trạng cây bị thối mầm, hư củ do mưa. Hiện xã Xuân Thọ có khoảng 200ha nhưng phần lớn mới chỉ xuống giống cách đây trên dưới một tháng.

tag: khoai tay da lat 

Thông tin liên hệTừ khóa:  khoai tây,
Hãy SHARE nếu bạn thấy nội dung này hữu ích !  


Trạng thái tin rao

Nếu bạn đã XEM NHÀ hoặc GỌI ĐIỆN HỎI THÔNG TIN mua bán, cho thuê nhà đất này, bạn hãy BÌNH LUẬN về TÌNH TRẠNG của nhà đất đó ở bên dưới để giúp cho CỘNG ĐỒNG biết THÔNG TIN này
Ví dụ như:
  • Nhà này đã bán rồi
  • Nhà này đã cho thuê rồi
  • Chủ nhà này khó tính lắm
  • Nhà này hay mất nước lắm ==> đừng thuê !
  • Ở chung với chủ nhà này thật không chịu nổi !
  • etc...
Hãy cho MỌI NGƯỜI cùng biết thông tin TÌNH TRẠNG NÀY ! Web nhà đất 24h XIN CẢM ƠN !

Bán nhà riêng Đà Lạt, Lâm ĐồngTags (từ khóa) tin rao

Rao vặt nhà đất 24h mới nhất
Mua bán nhà đất

 Nhà đất theo tỉnh/thành phố

Nhà đất theo quận/huyện

Chia sẻ bạn bè
Nếu thấy nội dung này hữu ích giúp bạn tìm mua nhà, cho thuê nhà hoặc cần thuê nhà thì đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn !
Đăng ký nhận tin rao qua email
Tags nhà đất 24h
Tin rao dự án HOT